Lời Mời Gọi của Trường Vinh Sơn Liêm

Thông Tin Giáo Xứ

TÂM TÌNH MỤC TỬ

Anh chị em thân mến,
Kể từ ngày 5/6/2020 chúng ta đã vào giai đoạn 2 (phase 2) trong tiến trình bình thường hóa các sinh hoạt của cuộc sống, và ngày 15/6/2020 Giáo phận Richmond sẽ bắt đầu áp dụng những hướng dẫn giai đoạn 2 này. Qua hơn 3 tuần mở lại Thánh Lễ Chúa Nhật, số người tham dự đang tăng dần. Cùng với Giáo xứ “Sống Đức Tin”, Trường Thánh Vinh Sơn Liêm luôn suy nghĩ về “Giáo dục Đức Tin trong Cử hành Phụng vụ", và mong muốn chia sẻ tâm tư này với Quý Phụ Huynh, Quý Thầy Cô, cùng toàn thể Học Sinh của Trường. Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolo 2 viết trong Tông Huấn Catechesi Tradendae / Dạy Giáo Lý trong thời Đại chúng ta: “Việc dạy Giáo lý trong gia đình đi trước, đi theo và phong phú hoá tất cả mọi hình thức dạy Giáo lý khác.“ (Số 68) Chính vì thế, quý vị phụ huynh, quý Thầy Cô, cùng toàn thể học sinh sắp xếp tham dự Thánh Lễ Chúa Nhật, để Bí Tích Thánh Thể làm cho đời sống Đức Tin được lớn lên nhờ Ơn Thánh và Giáo lý các em học nơi Trường Thánh Vinh Sơn Liêm dẫn các em đến gặp gỡ Chúa Giêsu, Đấng là Đường, là Sự Thật và là Sự Sống (Ga 14:6) Sau đây gửi đến anh chị em, quý Phụ Huynh, Quý Thầy Cô, cùng toàn thể Học Sinh Trường Thánh Vinh Sơn Liêm lời mời gọi của Ban điều hành qua hai phiên bản tiếng Việt và tiếng Anh với ước mong:

Đan tay nối kết cùng bước
Hướng về Nhà Chúa người trước kẻ sau
Nhịp chân ta hãy đi mau
Đến Bàn Tiệc Thánh cùng nhau gọi mời.

Thân mến chào anh chị em,
Rev. John Baptist Nghieu Nguyen, O.P.
Linh mục chánh xứ


Giáo xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, ngày 10 tháng 6 năm 2020

Kính thưa: Quý Phụ Huynh, Quý Thầy Cô,
cùng toàn thể Học Sinh Trường Thánh Vinh Sơn Liêm

Trong ngày Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống, tuần lễ thứ hai khi giáo xứ mở cửa Nhà Thờ trở lại trong giai đoạn 1, mỗi người trong chúng ta cũng đã nhận được lời chia sẻ của Cha Chánh xứ sau Thánh lễ tại nhà thờ, hay qua điện thư gởi tới từng gia đình, với sự xác quyết: “được tham dự Thánh Lễ là một hồng ân cao quý,”

“Thật, tôi bảo thật các ông: nếu các ông không ăn thịt và uống máu Con Người, các ông không có sự sống nơi mình. Ai ăn thịt và uống máu tôi, thì được sống muôn đời, và tôi sẽ cho người ấy sống lại vào ngày sau hết.” (Ga 6: 53-54)

Đời sống Kitô hữu phải được thể hiện qua việc quy tụ tại ngôi Thánh đường đã được thánh hiến, cùng dâng Lễ Tế Tạ Ơn và kết hiệp mật thiết với Chúa Giêsu là Nguồn Sống qua việc Rước Lễ trực tiếp. Bởi quả thế, được tham dự Thánh lễ là một Hồng ân cao quý!

Vì cơn đại dịch mà chúng ta, cùng với giáo hội hoàn vũ, buộc phải cách ly ở từng gia đình, được chuẩn để tham dự Thánh lễ trực tuyến và Rước Lễ Thiêng Liêng. Cùng với mọi nổ lực trên toàn thế giới và toàn quốc, sự hy sinh của chúng ta cùng góp phần làm giảm thiểu sự lây lan của cơn dịch để trở lại với những sinh hoạt bình thường.

Quyết định tham dự thánh lễ ở Nhà thờ cuối tuần này là sự thúc bách của mỗi người. Cánh cửa của Nhà thời luôn mở rộng để đón mọi tín hữu trở lại. Giáo xứ đã nỗ lực chuẩn bị theo sự hướng dẫn của Giáo phận Richmond, của Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC), và của Sở Y tế Tiểu bang để mọi người trong gia đình an tâm tham dự Thánh lễ. Nếu quý vị chưa Ghi Danh, xin hãy vào Trang Nhà của giáo xứ: https://chungnhan.org hay https://ghidanh.chungnhan.org. Quý vị sẽ thấy đời sống bình thường của các em được biến chuyển và thăng tiến cách tích cực. Chúng ta hết sức cẩn thận và tuân thủ luật của tiểu bang, luật của Địa phận; cùng gìn giữ cho mình và cho nhau; cùng cẩn thận nhưng không sợ hãi; để tiến về Nhà Chúa để cùng mừng lễ Chúa Ba Ngôi cuối tuần này.

Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống kết thúc mùa Phục Sinh, và khởi điểm khai sinh Giáo hội. Chúng ta cũng vừa mừng Lễ Chúa Ba Ngôi cách long trọng Chúa nhật vừa qua. Cuối tuần này, chúng ta mừng Lễ Mình Máu Chúa Kitô trong Mùa Thường Niên phần 2, và như quy luật phụng vụ nói: “Các tuần lễ trong mùa Thường niên, tuy không có cử hành một khía cạnh nào đặc biệt về mầu nhiệm Chúa Kitô, nhưng lại tôn kính chính mầu nhiệm Chúa Kitô trong toàn bộ; nhất là trong các ngày Chúa nhật” (AC 43).

Xin hẹn gặp nhau trong khoảng cách an toàn của xã hội cuối tuần này. Chúng ta cùng cầu nguyện cho chính gia đình của mình, cầu nguyện cho giáo xứ, cho giáo hội toàn cầu luôn được đổi mới trong Ơn Chúa Thánh Thần. Chúng ta, hãy cùng với các em, cầu nguyện cho chính đất nước thân yêu này, đang được hồi sinh sau cơn đại dịch, bớt căng thẳng giữa những tranh chấp quyền lợi phe nhóm để xây dựng hòa bình.

“Vui dường nào khi thiên hạ bảo tôi:
"Ta cùng trẩy lên đền thánh Chúa!"
Và giờ đây, Giê-ru-sa-lem hỡi
cửa nội thành, ta đã dừng chân.” (Tv 122: 1-2)

Phụ trách điều hành Trường Thánh Vinh Sơn Liêm
Nguyễn Duy Vượng

Chuẩn nhận của Cha xứ
John Baptist Nghiêu Nguyễn, O.P.

Richmond on June 10, 2020

Dearest Parents, Teachers,
And Beloved Students of SVL School

This past Pentecost Sunday was the second week our church opened its door to welcome back those who chose to attend Mass in-person. Whether sitting in the church bench, or listening virtually through livestream Mass, we heard our Pastor quoting from John 6:53-54

Jesus said to them, “Very truly I tell you, unless you eat the flesh of the Son of Man and drink his blood, you have no life in you. Whoever eats my flesh and drinks my blood has eternal life, and I will raise them up on the last day.”

For us faithful Catholics, participating and attending Sunday Mass are our sacred privilege.

Covid-19 pandemic has forced us to remain in our home as much as possible, attend Mass through livestream, and receive Holy Communion, spiritually. Together with other global and national efforts, our hope is that our sacrifice has helped to minimize the virus spread and return to “normalcy”

We miss being able to attend Mass in church. We miss the connection, the conversation, and communion with others. Most importantly, we miss being able to taste Jesus’s blood and body and offer our Thanksgiving.

You might be struggled with the decision on whether or not to attend Mass in-person, or to wait. It is very much a personal decision for each of us. The good news is that our church will welcome you back when you are ready. Under the guidance of the Richmond Diocese, government bodies such as the CDC and state health departments, our church is prepared to accommodate you and your loved ones. In order for us to prepare adequately, we do ask that you registered online at https://chungnhan.org, or https://ghidanh.chungnhan.org.

This Sunday, we celebrate the Solemnity of the Most Holy Body and Blood of Christ. We recall in a spirit of gratitude the gift which the Holy Eucharist is bestowing upon us. The Father created and predestined us; on the first day of the week He began the work of creation. The Son redeemed us; Sunday is the "Day of the Lord," the day of His resurrection. The Holy Spirit sanctified us, made us His temple; on Sunday the Holy Spirit descended upon the infant Church.

We hope to see you soon! Let us pray for our family, our parish, and the Holy Church that we are guided and protected by the Holy Spirit. Let us also pray for our community and country to quickly recover from Covid-19 and the current tension and injustice.


“I rejoiced with those who said to me:
“Let us go to the house of the Lord.”
Our feet are standing,
in your gates, Jerusalem.”
Psalm 122:1-2

Moderator of Saint Vincent Liem Schoo
Mr. Nguyen Duy Vuong

Approved by Pastor
Rev. John Baptist Nghieu Nguyen, O.P.

Next Post Previous Post